Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » 0273 là mạng gì? Đầu số 0273 có lừa đảo không?

0273 là mạng gì? Đầu số 0273 có lừa đảo không?

techparimal news

Số điện thoại từ lâu đã là một điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi số điện thoại ngoài mang tính cá nhân của riêng mỗi người thì vẫn phải tuân thủ theo những quy định quản lí của nhà nước ở phần đầu số. Vậy đầu số 0273 là mạng gì? Có lừa đảo không? Và các thông tin liên quan về nó sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

0273 là mạng gì?

Mỗi số điện thoại đều được quy định rõ về đầu số, đây là cách để Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý hoạt động viễn thông trong nước, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Hiện nay, các thuê bao di động đã được quy hoạch thành thuê bao 10 số, còn các thuê bao điện thoại cố định sẽ là 11 số. Đầu số 0273 là đầu số cố định của mạng điện thoại VNPT thuộc Cty Viễn thông Tiền Giang (Viết tắt là VNPT Tiền Giang)

Đầu số 0273 theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông là mã vùng của tỉnh Tiền Giang.
Đầu số 0273 là mạng gì? Đầu số 0273 theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông là mã vùng của tỉnh Tiền Giang.

Cụ thể đầu số 0273 là đầu số của những thuê bao điện thoại cố định (điện thoại bàn) với 2 phần:

– Đầu số 0273 theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông là mã vùng của tỉnh Tiền Giang.

– 7 chữ số còn lại trong dãy số sẽ là số thuê bao của khách hàng.

Vậy với câu hỏi 0273 là đầu số của nhà mạng nào thì câu trả lời không phải nhà mạng nào trong các nhà mạng di động ở nước ta, mà là số điện thoại bàn của khu vực tỉnh Tiền Giang.

Làm cách nào để có đầu số 0273

Với những bạn đang sinh sống ở Tiền Giang, chúng ta chỉ cần cầm hộ khẩu và Căn cước công dân của mình ra bưu điện hoặc các nhà mạng viễn thông như Viettel để làm thủ tục đăng ký thuê bao điện thoại cố định. Sau khi hoàn thiện các thủ tục và đóng phí là chúng ta đã sở hữu thuê bao điện thoại cố định tại nhà với đầu số 0273.

khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động tại tỉnh Tiền Giang và muốn đăng ký thuê bao cố định sẽ cần các giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh
khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động tại tỉnh Tiền Giang và muốn đăng ký thuê bao cố định sẽ cần các giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh

Riêng với khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động tại tỉnh Tiền Giang và muốn đăng ký thuê bao cố định sẽ cần các giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh, giấy ủy quyền cho người đại diện đi đăng ký dịch vụ, căn cước công dân của người đại diện đi đăng ký dịch vụ. Vậy là doanh nghiệp của chúng ta đã có thuê bao điện thoại bàn của tỉnh Tiền Giang với đầu số 0273.

Với những cá nhân, tổ chức ở các tỉnh thành khác thì khi đăng kí điện thoại cố định sẽ nhận được thuê bao có mã vùng tương ứng với tỉnh thành mình đang sinh sống, không thể đăng ký được đầu số 0273 nếu bạn không ở tỉnh Tiền Giang.

Tuy nhiên nếu các bạn vẫn có chấp niệm về bộ số 0273 hoặc 273 mà không thể đăng ký số điện thoại cố định thì để mình mách cho các bạn một cách khác vẫn hiệu quả, sáng tạo mà lại nhiều ưu điểm hơn, đó chính là mua sim số theo yêu cầu.

Cụ thể chúng ta có thể vào website của Tongkhosim24h.com, đây là website đang sở hữu một tổng kho sim cực kỳ khổng lồ với hàng chục triệu sim nên chắc chắn sẽ có sản phẩm mà bạn cần. Sử dụng công cụ tìm kiếm dãy số 0273 hoặc 273 là chúng ta sẽ tìm được các số sim có chứa bộ số này, trong đó thậm chí có thể mang đến những bất ngờ thú vị như:

– Sim số đẹp với cấu trúc tiến kép như số đuôi 72.73 hoặc 71.72.73.

– Sim số đẹp tam hoa, tứ quý như 222.73 hoặc 27.333.

Cả 2 dòng sim này đều là những sim số đẹp dễ nhớ, gây được ấn tượng với tất cả những người xung quanh rằng bạn là một người đặc biệt, sở hữu một số điện thoại đặc biệt và đẳng cấp.

Tổng Kho Sim 24h
Tổng Kho Sim 24h

Khi đã chọn được sim với nhà mạng mà bạn thích, với bộ số mà bạn tìm kiếm thì các thủ tục còn lại được Tongkhosim24h thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Như đăng ký thông tin chính chủ, thanh toán và vận chuyển sim tới tận nơi cho khách hàng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Thậm chí khách hàng còn được lựa chọn giữa các hình thức thanh toán như tiền mặt, trả góp, thanh toán qua chuyển khoản hoặc thanh toán một phần đặt cọc rồi thanh toán đầy đủ khi đã nhận hàng.

Xem thêm:

Đầu số 0273 có lừa đảo không? Làm cách nào để phòng tránh

Như những thông tin trên bài viết, đầu số 0273 là thuộc về mã vùng của Tiền Giang, điều này đã được quy định rõ ràng bằng văn bản pháp luật cũng như được nhà nước quản lý. Vì vậy chắc chắn không phải tất cả số 0273 đều là những thuê bao lừa đảo.

Thế nhưng, nếu chúng ta không có bạn bè người thân, hay khách hàng đối tác nào ở Tiền Giang vậy mà vẫn nhận được một cuộc gọi từ đầu số này thì cần hết sức thận trọng. Bởi vì có 2 dạng lừa đảo phổ biến liên quan, đó là:

– Cuộc gọi nhỡ. Kẻ gian sẽ tạo một cuộc gọi nhỡ trên điện thoại của bạn bằng cách gọi và tắt máy ngay chỉ trong 0.1s. Điều này khiến nhiều người ngây thơ và tò mò sẽ bấm gọi lại. Việc gọi lại sẽ khiến bạn bị trừ rất nhiều tiền cước điện thoại, hoặc thậm chí lừa đảo hack tài khoản ngân hàng.

– Các cuộc gọi lừa đảo kêu gọi bạn đọc OTP, nhấp vào link liên kết, mua hàng hóa để hack điện thoại nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của chúng ta.

nhận được một số thuê bao lạ, thấy có dấu hiệu bất thường thì hãy nâng cao cảnh giác
nhận được một số thuê bao lạ, thấy có dấu hiệu bất thường thì hãy nâng cao cảnh giác

Vì vậy mỗi khi nhận được một số thuê bao lạ, thấy có dấu hiệu bất thường thì hãy nâng cao cảnh giác của bản thân và cảnh báo đến cả những người xung quanh.

Nguồn: Topsimdep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *