Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple

Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple

techparimal news

Elon Musk đính chính rằng Apple đã quay lại hợp tác mua quảng cáo trên Twitter như trước đây, cho thấy căng thẳng giữa hai công ty công nghệ đã được xóa bỏ.

Elon Musk cho rằng giữ hợp tác với Apple rất quan trọng. Ảnh: Business Insider.

Cụ thể, trong buổi phát âm thanh trực tiếp trên Twitter Spaces hôm 3/12, vị tỷ phú cho biết hai bên đã “làm lành” và Apple hiện vẫn là đối tác quảng cáo lớn nhất của nền tảng mạng xã hội.

“Apple đã khôi phục toàn bộ quảng cáo trên Twitter”, vị tỷ phú chia sẻ. Ông khẳng định việc giữ mối quan hệ hợp tác với Apple rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh các đối tác quảng cáo khác đang “thắt lưng buộc bụng”

Một nghiên cứu của Washington Post chỉ ra trong quý I/2022, Táo khuyết đã chi 48 triệu USD để mua quảng cáo trên Twitter, trở thành đối tác lớn nhất của mạng xã hội. Số tiền này chiếm hơn 4% tổng doanh thu của công ty trong quý đó.

Trong khi đó, 14 đối tác trong số 50 đối tác hàng đầu của Apple đã ngừng chạy quảng cáo kể từ khi Musk thâu tóm Twitter thành công vào ngày 27/10. Đơn cử như tập đoàn mẹ của hãng xe Jeep và nhà sản xuất chocolate Mars từng nằm trong top 100 nhà quảng cáo lớn nhất nước Mỹ nhưng nay đã “biệt tăm biệt tích” trên Twitter từ ngày 7/11.

“Chúng tôi đã ngừng mua quảng cáo trên Twitter từ cuối tháng 9 do lo ngại những sự cố và lùm xùm của mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu mình”, đại diện hãng kẹo Mars nói với Washington Post.

Cuộc chiến giữa hai ông lớn công nghệ trong thời gian gần đây đã gây ra không ít xôn xao. Ảnh: MacRumors.

Theo 9to5mac, về phía Táo khuyết, hãng công nghệ chưa từng phản hồi bất cứ điều gì về thông tin ngừng mua quảng cáo trên Twitter. Trên thực tế, cuộc chiến giữa hai công ty được khơi mào bởi Elon Musk khi ông cáo buộc Apple đe dọa sẽ rút ứng dụng Twitter khỏi App Store. Thậm chí, ông chủ của Tesla còn đăng một meme ẩn ý rằng ông thà “tham chiến” còn hơn là trả 30% phí chiết khấu cho Apple.

Hôm 28/11, Musk đã đăng các dòng tweet chỉ trích Apple và cho rằng các chính sách kiểm duyệt của App Store đi ngược lại tinh thần tự do ngôn luận. Thậm chí, vị tỷ phú người Mỹ sẽ cân nhắc tự sản xuất điện thoại thông minh mới nếu như Twitter bị xóa khỏi các nền tảng của Apple và Google.

Nhưng điều bất ngờ là Tim Cook lại không hề phản hồi hay tuyên chiến ngược lại. Ngay cả khi Elon Musk gắn thẻ CEO Apple trong một bài viết “tuyên chiến” trên Twitter, ông cũng không có động thái nào. Thay vào đó, Tim Cook chọn đối thoại trực tiếp với Elon Musk, theo tiết lộ của ông chủ Twitter.

Do đó, đến ngày 1/12, Elon Musk đã “quay xe”, lên tiếng khẳng định việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm. Chuyện này đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với CEO Tim Cook của Apple.

“Cuộc gặp gỡ diễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi đã giải quyết sự hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Tim nói rõ rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm như vậy”, ông chủ Twitter cho biết trong một bình luận ngày 30/11.

Trong một bài đăng trên trang cá nhân, tỷ phú này còn đăng video quay khuôn viên trụ sở Apple và nói lời cảm ơn Tim Cook đã đưa ông đi thăm “trụ sở tuyệt đẹp của Apple”.

Nguồn: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *