Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Giá Bitcoin giảm xuống dưới 16.000 USD

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 16.000 USD

techparimal news

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap vào sáng 21/11, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 15.973 USD. Đây là lần thứ hai giá Bitcoin mất mốc 16.000 USD trong khoảng thời gian một tháng trở lại đây.

Không chỉ riêng Bitcoin, giá Ethereum – đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, cũng đã giảm 8% trong 24h qua, xuống còn 1.118 USD. Vốn hóa của thị trường tiền điện tử trong ngày 21/11 đang duy trì ở mức 828 tỷ USD.

Giá Bitcoin giảm sâu trong sáng 21/11 (Ảnh chụp màn hình).

Theo Livemint, nguyên nhân chính khiến cho giá Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử khác liên tục sụt giảm trong thời gian này đến từ cuộc khủng hoảng niềm tin sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

“Bitcoin, Ethereum và hầu hết các loại tiền điện tử tiếp tục được giao dịch ở mức giá thấp do áp lực bán mạnh vào cuối tuần. Nếu áp lực bán không giảm bớt, chúng ta có thể tiếp tục chứng kiến mức giá giảm trong thời gian tới”, Edul Patel – CEO của nền tảng đầu tư tiền điện tử Mudrex, chia sẻ.

Trong một báo cáo gần đây, hai nhà phân tích Taimur Baig và Chang Wei Liang của DBS Group Holdings, nhận định rằng những diễn biến liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã kéo cả thị trường tiền điện tử đi xuống một mức thấp hơn.

“Các đợt điều chỉnh có thể vẫn chưa kết thúc. Những vấn đề như thanh khoản, gian lận, sự giám sát của cơ quan quản lý và chi phí vốn gia tăng đã kết hợp lại tạo ra một cuộc khủng hoảng niềm tin đối với nhiều nhà đầu tư”, các chuyên gia cho biết.

Kể từ khi “mùa đông tiền điện tử” bắt đầu, giá trị vốn hóa của thị trường đã giảm từ mức cao nhất khoảng 3.000 tỷ USD vào tháng 11/2021, xuống dưới 1.000 tỷ USD vào tháng 7. Theo các chuyên gia, triển vọng phục hồi của thị trường ngày càng mờ nhạt sau sự sụp đổ của FTX.

Nguồn: Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *