Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Jack Ma đã sống ở Nhật Bản trong 6 tháng vừa qua

Jack Ma đã sống ở Nhật Bản trong 6 tháng vừa qua

techparimal news

Từng là một trong những doanh nhân giàu nhất Trung Quốc – Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba gần như biến mất khỏi ánh nhìn của truyền thông sau khi ông chỉ trích các nhà quản lý Trung Quốc vào 2 năm trước. Cho đến mới đây, tờ báo nước Anh Financial Times tiết lộ Jack Ma đang sống ở Tokyo trong gần 6 tháng qua, nhưng hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Kể từ sự kiện 2 năm trước, 2 công ty do Jack Ma thành lập là Ant và Alibaba đều phải đối mặt với hàng loạt các trở ngại. Lấy ví dụ, các nhà quản lý Trung Quốc dã huỷ bỏ đợt phát hành cổ phiếu IPO trị giá 37 tỷ USD của Ant Group và phạt Alibaba mức kỷ lục 2,8 tỷ USD theo luật chống độc quyền.

Đã có nhiều lời đồn đoán về nơi ở của Jack Ma. Ông từng được phát hiện trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha vào năm ngoái. Hay hồi tháng 7 vừa qua, Jack Ma đã đến thăm 1 trường đại học ở Hà Lan để tìm hiểu về sản xuất lương thực bền vững.

Theo nguồn tin của Financial Times, mặc dù đã sống ở Tokyo được gần nửa năm, nhưng Jack Ma vẫn ít khi xuất hiện trong thành phố và chủ yếu giao lưu, hoạt động trong 1 số câu lạc bộ tư nhân trả phí. Ông thường chỉ xuất hiện ở 1 số ít câu lạc bộ dành cho những người giàu có, ví dụ như câu lạc bộ ở trung tâm quận Ginza, Tokyo và 1 câu lạc bộ khác ở khu tài chính Marunouchi.

Câu lạc bộ tại Ginza là nơi lui đến kín đáo dành cho những người Trung Quốc giàu có định cư ở Tokyo hoặc đang công tác dài ngày ở thủ đô Nhật Bản.

Bên cạnh đó, ông cùng gia đình cũng thường lui đến các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và suối nước nóng ở vùng ngoại ô. Jack Ma cũng thường xuyên thực hiện các chuyến đi đến Mỹ và Israel.

Nguồn tin trong giới nghệ thuật Nhật Bản cũng tiết lộ Jack Ma đã trở thành một nhà sưu tập nhiệt tình. Những người bạn trong câu lạc bộ tiết lộ Jack Ma có thói quen vẽ màu nước để giết thời gian.

Nguồn: Tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *