Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Khách hàng cẩn trọng khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê

Khách hàng cẩn trọng khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê

techparimal news

Sau khi bị xử phạt vì hàng loạt sai phạm, Công ty Thiên Khuê đã tạm ngưng hoạt động, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê trực thuộc công ty này cũng “biến” thành Viện thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê và thuộc một pháp nhân mới là Công ty Thiên Minh. Tuy nhiên, “thay tên, đổi chủ” chưa được bao lâu thì Công ty Thiên Minh cũng bị xử phạt vì khám chữa bệnh không phép.

“Thay tên, đổi chủ” sau khi bị xử phạt

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê (Công ty Thiên Khuê) có mã số doanh nghiệp là 0313593245, thành lập ngày 29/12/2015, người đại diện pháp luật tên là Ngô Văn An. Địa chỉ trụ sở chính đặt tại số 07 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM. 

Công ty này có ngành nghề đăng ký kinh doanh là: Bán lẻ dụng cụ y tế trong các cửa hàng chuyên kinh doanh. Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên kinh doanh; Bán buôn thực phẩm chức năng; Bán buôn máy móc, thiết bị y tế; Hoạt động của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; Phòng khám chuyên khoa da liễu (không lưu trú bệnh nhân); Sản xuất mỹ phẩm (không hoạt động tại trụ sở); Massage mặt (trừ các hoạt động gây chảy máu)…

Ngoài ra, Công ty Thiên Khuê còn có 2 Chi nhánh đặt tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Trong đó Chi nhánh tại tỉnh Bình Dương được thành lập ngày 7/7/2016, địa chỉ số 83, Đường 30/4, Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. Người đứng đầu là Mai Thuỷ Hằng Nguyên. Còn Chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai được thành lập ngày 14/9/2016, tại địa chỉ Số D2 – D3, khu dân cư Vĩnh Tường, KP 2, Phường Tân Mai, TP Biên Hoà. Người đứng đầu Chi nhánh này tên là Nguyễn Thị Tơ.

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê (địa chỉ tại số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3) chủ cơ sở thẩm mỹ viện Quốc tế Thiên Khuê bị phạt 89 triệu đồng….
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê (địa chỉ tại số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3) chủ cơ sở thẩm mỹ viện Quốc tế Thiên Khuê bị phạt 89 triệu đồng….
Sau khi bị xử phạt, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê đã được “thay tên, đổi chủ” thành Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê, trực thuộc Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh.
Sau khi bị xử phạt, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê đã được “thay tên, đổi chủ” thành Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê, trực thuộc Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh.

Công ty Thiên Khuê vốn là chủ sở hữu của Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê. Trong đó có một cơ sở hoạt động ở cùng địa chỉ trụ sở của công ty này tại số 07 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM.

Vào tháng 6/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xác định Công ty Thiên Khuê  có các sai phạm như: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với hình thức tổ chức khám bệnh, chữa bệnh; thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Đặc biệt là hành vi: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Với các sai phạm trên, Công ty Thiên Khuê bị xử phạt 89 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (căng chỉ trẻ hóa da collagen) trong thời hạn 4,5 tháng.

Cũng tại địa chỉ trên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt bà Trần Thị Hải Nghi số tiền 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Tiếp tục bị xử phạt và đình chỉ hoạt động…18 tháng

Sau khi bị xử phạt, Công ty Thiên Khuê và cả 2 chi nhánh của công ty này tại Bình Dương và Đồng Nai đều tạm ngưng hoạt động. Đồng thời, tại địa chỉ số 07 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM, tấm biển hiệu có nội dung “Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê – Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê” đã được thay bằng một tấm biển hiệu mới có nội dung “Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê”. Ở phía dưới có một biển tên nhỏ với nội dung “Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh – Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê”…

Công ty Thiên Minh chủ sở hữu của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê vừa bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh 18 tháng
Công ty Thiên Minh chủ sở hữu của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê vừa bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh 18 tháng

Theo dữ liệu của Thương Trường, Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh (Công ty Thiên Minh) có mã số doanh nghiệp là 0317145004, mới được thành lập vào đầu năm 2022, trụ sở chính tại số 07 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM. Người đại diện pháp luật công ty này tên là Trương Thị Diệu Thu.

Điều đáng nói là, mới đây Công ty Thiên Minh cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 90 triệu đồng vì chỉ là cơ sở chăm sóc da, không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhưng vẫn cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực chăm sóc da thuộc Công ty Thiên Minh trong thời hạn 18 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt 2 nhân viên chăm sóc da tên là Hồ Thị Hoài và Đặng Ngọc Vĩnh Duy (cùng làm việc tại địa chỉ số 07 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM) mỗi người 35 triệu đồng vì hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *