Chuyển tới nội dung

Màn hình Google Pixel 6a có thể chạy 90Hz và nhà phát triển đang cần sự giúp đỡ để hoàn thành dự án

Một nhà phát triển trên GitHub vừa chia sẻ mã nguồn cho một dự án mà nó sẽ giúp những chiếc Google Pixel 6a có thể kích hoạt màn hình 90Hz thay vì 60Hz mặc định như Google cung cấp. Lí do cho việc chia sẻ mã nguồn là vì anh ta không có thời gian để phát triển tiếp cũng như sửa một số lỗi tồn đọng.

Nhà phát triển Nathan Brooke, một modder phát hiện ra rằng chiếc điện thoại Google Pixel 6a hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình lên 90Hz như chiếc Pixel 6 cao cấp, nhưng bằng cách nào đó có thể Google đã khoá nó khi ra mắt Pixel 6a, khiến cho chiếc điện thoại này dù rất tốt và mượt mà nhưng lại bị đánh giá thấp vì màn hình của nó chỉ là 60Hz.

Bản mod của Nathan Brooke chia sẻ trên GitHub hơi phức tạp để thực hiện và nó không dành cho người dùng phổ thông, nhưng theo thử nghiệm của The Verge thì nó hoạt động được, nhưng vẫn còn một số lỗi như màn hình có vệt xanh kéo dài, một số xung đột về hệ thống…Cũng chính vì những lỗi đó mà Nathan Brooke không phát hành nó một cách chính thức, và bây giờ anh muốn mở dự án của mình để các modder khác hoàn thiện nó và giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn khi cài bản mod này.

The Verge đã liên hệ với Google để tìm câu trả lời chính xác về việc liệu màn hình của Pixel 6a có phải 90Hz hay không và nếu có hồi đáp, mình sẽ cập nhật vào bài này.

Nguồn: Tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *