Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Musk nói người dùng mới của Twitter cao kỷ lục

Musk nói người dùng mới của Twitter cao kỷ lục

  • bởi
techparimal news

Tỷ phú Elon Musk cho biết số người dùng mới trên Twitter đang đạt mức cao nhất, bất chấp các công ty quảng cáo liên tục rời đi.

Trong tweet ngày 27/11, Musk cho biết tính từ 16/11, mỗi ngày Twitter có hơn hai triệu người đăng ký mới, tăng 66% so với cùng kỳ 2021. Số phút hoạt động trung bình mỗi ngày của người dùng là gần 8 phút, tăng 30% so với năm ngoái.

Tỷ phú Mỹ cũng khẳng định các từ khóa thù địch trên nền tảng đã giảm đáng kể, tính từ 13/11, so với tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, các báo cáo về tài khoản mạo danh lại tăng vọt vào đầu tháng này khi công ty triển khai dịch vụ thu phí 8 USD cho người dùng Twitter Blue.

Elon Musk cho biết Twitter là một trong những bước quan trọng giúp ông sớm đạt được tham vọng tạo ra siêu ứng dụng tên X. Trong các bài thuyết trình gần đây với nhân viên, Musk cũng liên tục nhắc đến khái niệm “Twitter 2.0”. Trong hình dung của ông, Twitter tương lai sẽ mã hóa trực tiếp tin nhắn, thêm các tính năng về cuộc gọi, thanh toán và cho phép người dùng tweet dài hơn.

Elon Musk phát biểu trong một cuộc họp báo ở bang Texas hồi tháng 8. Ảnh: Reuters

Các con số kỷ lục được Musk đưa ra trong bối cảnh hàng loạt công ty quảng cáo lớn rời đi, trong đó có General Motors, Mondelez International, Volkswagen AG. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do những bất ổn của nền tảng từ khi Musk tiếp quản. Tuy nhiên tỷ phú gốc Nam Phi lại cho rằng “doanh thu sụt giảm quá nhanh” là do các nhóm hoạt động xã hội gây sức ép đến các nhà quảng cáo. Musk từng đe dọa các công ty rời Twitter nhưng sau đó lại tìm cách thuyết phục họ quay lại. Các nhà hoạt động vẫn tiếp tục chiến dịch kêu gọi tẩy chay quảng cáo trên Twitter khi Musk quyết định khôi phục tài khoản cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong tweet hôm 25/11, Musk cho rằng quyết định khóa tài khoản của ông Trump sau bạo loạn Đồi Capitol là sai lầm cần được sửa chữa.

Lượng người dùng mới của Twitter trái ngược với tình hình nhân sự trong công ty. Hàng trăm nhân viên đã quyết định nghỉ việc sau khi Musk ra tối hậu thư, bắt họ phải làm việc chăm chỉ hơn. Đầu tháng 11, công ty cũng sa thải một nửa số nhân sự.

Một trong những thay đổi lớn nhất của Musk khi tiếp quản Twitter là tiến hành dịch vụ thu phí tài khoản tích xanh. Ngoài ra, từ ngày 2/12 mạng xã hội sẽ triển khai thêm tích vàng dành cho các công ty và tích xám cho tổ chức chính phủ. Elon Musk cũng khẳng định tích xanh sẽ được áp dụng cho mọi tài khoản người dùng cá nhân có nhu cầu, không quan trọng đó có phải người nổi tiếng không. Các tài khoản sẽ được xác minh thủ công trước khi cung cấp dấu xác thực.

Nguồn: VNExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *