Chuyển tới nội dung

Mỹ mở rộng phạm vi điều tra Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance vướng cáo buộc liên quan tới rửa tiền, vi phạm lệnh trừng phạt hình sự.

Theo Washington Post, các công tố viên Mỹ đã gửi yêu cầu những công ty đầu tư cung cấp hồ sơ liên quan tới sàn Binance thời gian gần đây, sau khi bị phát hiện có những giao dịch bất thường. Hiện tại, Binance vướng một số cáo buộc và đang thuộc diện điều tra các hành vi: chuyển tiền không giấy phép, âm mưu rửa tiền, vi phạm lệnh trừng phạt.

CZ đang trong tầm để ý của giới chức Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ từng khởi động cuộc điều tra liên quan tới hành vi rửa tiền, nhắm vào tỉ phú Changpeng Zhao (CZ) – nhà sáng lập kiêm CEO của Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới được yêu cầu tự nguyện giao nộp các tin nhắn từ CZ và 12 lãnh đạo, cùng nhiều đối tác trong những giao dịch cũng như quá trình phát triển người dùng tại Mỹ.

Trong hồ sơ được Bộ Tư pháp công bố, Binance đã có hướng dẫn “hủy tài liệu, thay đổi và xóa thông tin khỏi hệ thống”. Các nội dung được xác định chuyển đi từ Mỹ cũng vào tầm ngắm của lực lượng chức năng. Theo đạo luật Bảo mật ngân hàng của Mỹ, hoạt động giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký với Bộ Tài chính nước này và có thể áp dụng án phạt tù tới 10 năm đối với các trường hợp vi phạm.

Washington Post cũng dẫn lời Patrick Hillmann – Giám đốc chiến lược Binance thừa nhận đã có những lỗ hổng trong tuân thủ quy định ở thời gian đầu hoạt động. Tuy nhiên tình hình đã được cải thiện và công ty hiện có một nhóm tham gia các khóa đào tạo tại Hiệp hội Các chuyên gia về lệnh trừng phạt được chứng nhận (ACSS).

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, hiện diện ở hơn 100 quốc gia. Thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật và biện pháp chống rửa tiền từ đơn vị đang tác động xấu đến người dùng, đặc biệt sau khi FTX – sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sụp đổ và những người điều hành công ty đang đối mặt với án hình sự.

Nguồn: Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *