Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Nhân viên Twitter ăn mừng khi bị Elon Musk sa thải

Nhân viên Twitter ăn mừng khi bị Elon Musk sa thải

techparimal news

Thay vì thái độ buồn bã hay thất vọng, nhiều nhân viên Twitter đã thể hiện thái độ vui vẻ, thậm chí là… ăn mừng khi bị tỷ phú Elon Musk sa thải.

Kể từ thời điểm chính thức lên nắm quyền tại Twitter, Elon Musk đã có nhiều động thái để cải tổ hoạt động của mạng xã hội này, bao gồm việc thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt và thực hiện sa thải hàng loạt nhân viên.

Đầu tháng 11 vừa qua, Elon Musk đã quyết định sa thải hơn 50% trong tổng số 7.500 nhân viên đang làm việc tại Twitter. Không dừng lại ở đó, mới đây, vị tỷ phú này vừa gửi email đến các nhân viên Twitter, yêu cầu họ lựa chọn phải chấp nhận làm việc với cường độ cao hoặc bị sa thải. Những ai không trả lời email của Musk sẽ đồng nghĩa với việc chấp nhận rời khỏi công ty.

Nhiều nhân viên Twitter đã quyết định giữ im lặng, từ chối trả lời email của Elon Musk và chấp nhận rời bỏ công ty.

Đáng chú ý, thay vì cảm giác buồn bã hay thất vọng, nhiều nhân viên Twitter đã thể hiện thái độ vui mừng khi nhận quyết định sa thải từ Elon Musk. Không ít nhân viên Twitter chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh, video cho thấy khoảnh khắc họ đếm ngược đến thời hạn cuối phải trả lời email của Elon Musk, đồng nghĩa với việc họ sẽ tự động bị sa thải. Những nhân viên này thậm chí còn ăn mừng.

Khoảnh khắc các nhân viên Twitter ăn mừng sau khi bị sa thải (Video: The Independent).

“Chúng tôi không cần phải đưa ra lựa chọn nào cả. Cứ giữ im lặng, không trả lời email và chấp nhận rời khỏi công ty. Nhiều người trong chúng tôi cảm thấy hài lòng vì điều đó”, Matt Miller một cựu nhân viên Twitter, người chấp nhận rời khỏi công ty, cho biết.

Ước tính đã có khoảng 1.200 nhân viên Twitter chấp nhận bị sa thải, thay vì ở lại tiếp tục cống hiến cho công ty.

Theo hãng tin Bloomberg, trong số những người chọn nghỉ việc có những vị trí lãnh đạo cao cấp và đóng vai trò quan trọng tại Twitter. Elon Musk đã đích thân thuyết phục những người này tiếp tục ở lại làm việc, nhưng bất thành.

Những người chấp nhận bị sa thải sẽ được nhận 3 tháng lương từ Twitter trước khi rời đi.

Hiện Twitter đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân sự sau khi Elon Musk lên nắm quyền. Nhiều nhân viên Twitter đã được mạng xã hội này liên hệ và đề nghị đi làm trở lại, dù đã bị sa thải trước đó ít ngày. Điều này khiến nhiều người lo ngại Twitter sẽ không còn đủ nhân lực để kiểm duyệt các nội dung giả mạo và độc hại được chia sẻ trên nền tảng này.

Trên thực tế, kể từ thời điểm Elon Musk lên nắm quyền, Twitter đang lâm vào trạng thái hỗn loạn, khi những nội dung mang tính tiêu cực, phân biệt chủng tộc, ngôn từ kích động… cũng được chia sẻ tràn lan trên Twitter, nhưng được biện hộ dưới vỏ bọc “tự do ngôn luận”, là tiêu chí mà Elon Musk đang muốn Twitter nhắm đến.

Theo UL

Nguồn: Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *