Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Nhân viên Twitter chọn làm chăm chỉ vẫn bị sa thải

Nhân viên Twitter chọn làm chăm chỉ vẫn bị sa thải

techparimal news

Một số nhân viên đã lựa chọn ở lại để phục vụ mục tiêu Twitter 2.0 của Elon Musk, nhưng vẫn nhận được email sa thải sau đó.

Theo WSJ, một số nhân viên mảng bán hàng cho biết bất ngờ nhận email sa thải ngày 21/11 với lý do “vai trò không còn cần thiết” dù trước đó đã cam kết làm việc với cường độ cao theo yêu cầu của Elon Musk. Twitter từ chối bình luận. Trước đó, công ty nói việc cắt giảm nhân sự là cần thiết để “đặt Twitter vào một con đường phát triển lành mạnh”.

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Kể từ khi lên nắm quyền cuối tháng 10, Musk đã sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên Twitter. Khoảng 1.200 người khác tự xin nghỉ việc. Với phần còn lại, ông yêu cầu làm việc chăm chỉ bảy ngày một tuần, đồng thời bị giảm các khoản phúc lợi.

Một cựu quản lý nhân sự Twitter dự đoán, nhân viên của mạng xã hội này có thể giảm xuống dưới 900 người thời gian tới. Trong khi đó, một cựu giám đốc khác là Robin Wheeler nói số nhân sự rời đi có thể “nhiều hơn thế”. Theo Business Insider, hiện số lượng nhân viên toàn thời gian của Twitter ước tính còn khoảng 2.300 người, tức chỉ bằng 1/3 so với trước lúc Musk tiếp quản.

Các nhà quảng cáo hàng đầu rời bỏ Twitter

Theo dữ liệu từ trung tâm nghiên cứu Media Matters, một nửa trong số 100 nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter đã ngừng quảng cáo trên nền tảng sau 25 ngày kể từ khi mạng xã hội có ông chủ mới. Kể từ 2020, 50 công ty này mang lại cho Twitter hơn hai tỷ USD tiền quảng cáo, riêng năm nay là 750 triệu USD.

Media Matters cũng đánh giá những công ty khác là “người bỏ cuộc thầm lặng”. Dữ liệu cho thấy nhiều doanh nghiệp lớn đã ngừng quảng cáo trong “khoảng thời gian đáng kể” nhưng không công khai.

Trước đó, theo Digiday, các công ty chọn ngừng quảng cáo vì lo ngại thông tin sai lệch liên tiếp xuất hiện trên Twitter. Vấn đề càng nghiêm trọng sau khi người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn của Twitter Yoel Roth nghỉ việc.

Musk đề xuất ‘hồi sinh’ các tài khoản bị khóa

Ngày 23/11, tỷ phú Mỹ lên Twitter hỏi ý kiến người dùng: “Twitter có nên ân xá chung cho tài khoản bị đình chỉ không, với điều kiện là họ không vi phạm luật hoặc tham gia vào hành vi spam nghiêm trọng?”. Hiện đã có gần 2,5 triệu người tham gia bình chọn, với 73% đồng ý.

Động thái của Musk được xem là dấu hiệu mới cho thấy ông sẽ mở khóa cho gần như toàn bộ tài khoản từng bị Twitter đưa vào “danh sách đen”. Tuần trước, ông cũng khảo sát tương tự với tài khoản của Donald Trump và đã mở khóa cho tài khoản này.

Hồi cuối tháng 10, Musk từng nói sẽ thành lập hội đồng để đưa ra quyết định về việc ai sẽ được phép quay lại nền tảng, nhưng sau đó hủy bỏ. Theo The Verge, với động thái mới, Musk có vẻ sẽ tự đưa ra các thay đổi cho Twitter.

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *