Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Ông Elon Musk lập kỷ lục Guinness buồn

Ông Elon Musk lập kỷ lục Guinness buồn

techparimal news

Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cho biết Elon Musk chính thức là người thua lỗ lớn nhất từ ​​trước đến nay.
Theo Mashable, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cho biết trong một bài đăng trên blog sau khi Forbes đánh giá Elon Musk đã mất 183 tỉ USD.

Việc kiếm được 320 tỉ USD vào thời kỳ đỉnh cao (tháng 11.2021) là một thành tích kỷ lục của riêng Elon Musk. Nhưng kể từ đó, mọi thứ trở nên tồi tệ đối với ông khi cổ phiếu Tesla mà ông sở hữu rất nhiều – dù đã bán thường xuyên trong năm qua – giảm mạnh. Đồng thời thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD của Musk chỉ làm tồi tệ hơn.

Với giá trị tài sản ròng hiện tại khoảng 137 tỉ USD, ông Musk cũng đã đánh mất vị trí người giàu nhất thế giới. Vị trí này giờ thuộc về người sáng lập LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) Bernard Arnault với khối tài sản ước tính 190 tỉ USD.

Elon Musk lập kỷ lục Guinness với khoản thua lỗ lớn nhất lịch sử chỉ trong năm 2022

Mặc dù kỷ lục Guinness không thể đánh giá chính xác con số thiệt hại trong tài sản của Elon Musk, nhưng tổ chức này cho rằng nó chắc chắn lớn hơn nhiều so với kỷ lục trước đó do nhà đầu tư công nghệ Masayoshi Son (Nhật Bản) thiết lập khi có khoản lỗ 58,6 tỉ USD vào năm 2000.

Đáng chú ý, theo sau Elon Musk là một ông trùm công nghệ khác. Theo Forbes, Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon – đã lỗ 85 tỉ USD vào năm 2022 và đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cũng đã mất 77 tỉ USD. Dù vậy, những người này vẫn còn số tài sản tính bằng chục tỉ USD.

Nguồn: Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *