Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Sony: Tình trạng thiếu PlayStation 5 đã qua

Sony: Tình trạng thiếu PlayStation 5 đã qua

techparimal news

Phát biểu tại CES 2023, CEO kiêm chủ tịch Sony Interactive Entertainment Jim Ryan đã tiết lộ một thông tin rất được các game thủ quan tâm, đó là tình trạng khan hiếm PlayStation 5 cuối cùng đã kết thúc.

Theo GizmoChina, kể từ khi ra mắt vào năm 2020, việc mua PlayStation 5 luôn ở tình trạng khó khăn cho các khách hàng quan tâm do nhiều yếu tố khác nhau như vấn đề chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu chip, nhà đầu cơ mua hết hàng tồn kho và bán lại với giá chênh lệch lớn,… Vì vậy, việc người đứng đầu Sony xác nhận kết thúc tình trạng thiếu PlayStation 5 rõ ràng là một tin vui cho người hâm mộ.

30 triệu chiếc PlayStation 5 đã đến tay khách hàng trên toàn cầu

Trong phát biểu của mình, ông Ryan cho biết: “Mọi người muốn có PlayStation 5 sẽ dễ dàng tìm thấy một chiếc tại các nhà bán lẻ trên toàn cầu, bắt đầu từ thời điểm này trở đi”.

Bên cạnh đó, Sony cũng thông báo đã bán được khoảng 30 triệu chiếc PlayStaion 5. Điều này có nghĩa công ty có thể đã bán được khoảng 5 triệu chiếc kể từ tháng 11.2022. Trong buổi thuyết trình, vị lãnh đạo Sony đã khen ngợi người dùng PlayStation vì sự kiên nhẫn của họ và cho biết công ty đã “xử lý nhu cầu to lớn trong bối cảnh những thách thức toàn cầu trong hai năm qua”.

Mặc dù vậy, theo khảo sát tại một số thị trường cho thấy máy chơi game này vẫn đang hết hàng tại các nhà bán lẻ lớn của Mỹ như Best Buy và GameStop. Các thị trường khác trên toàn cầu vẫn có máy chơi game này nhưng nguồn cung khá hạn chế.

Được biết, Sony cũng đang chuẩn bị ra mắt PlayStation VR2 vào tháng 2 tới đây. Hiện chưa rõ liệu tính có sẵn của PlayStation VR2 có gặp tình trạng tương tự như PlayStation 5 trong suốt những năm qua hay không.

Nguồn: Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *