Chuyển tới nội dung

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

  • bởi

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Người Nhật luôn có những ý tưởng kì lạ hiếm thấy. Nổi bật gần đây trong làng âm thanh phải kể tới Sony và mẫu LinkBuds với thiết kế vành khuyên, xuyên thủng 1 lỗ giữa màng loa chỉ để âm thanh lọt vào tai khi sử dụng.

Ý tưởng này hóa ra không đơn độc, vì có 1 start up khác từ Nhật Bản cũng có phát kiến tương tự, đánh vào phân khúc người dùng ưu tiên sự thoải mái, muốn nghe rõ âm thanh xung quanh thay vì bị tai nghe bịt kín, chính là mẫu tai nghe Ambie dưới đây.

Đây là tai nghe Ambie AM-TW01 thiết kế độc lạ từ Nhật Bản.
Ngay cái tên đã được đặt là “sound earcuffs”, nghĩa là “còng tai âm thanh”.

Nhìn thoáng qua 100% chúng ta không thể hiểu nó là cái gì, sử dụng thế nào. Ngay cả khi biết là tai nghe cũng chưa hình dùng ra phải đeo lên tai ra sao.

Tai nghe còng tai Ambie AM-TW01
Thiết kế có phần “dị”, nhìn qua không ai biết là gì.

Theo quảng cáo của Ambie thì việc đeo lên tai rất dễ dàng. Tuy nhiên, dùng thực tế hoàn toàn ngược lại vì mỗi lần đeo phải dùng cả 2 tay, 1 tay để giữ vành tai và 1 tay để đẩy tai nghe vào sao cho vừa khớp. Chưa kể, thiết kế này không hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người. Có không ít lời phàn nàn rằng đeo tai nghe lên rất khó và đau với ai có vành tai dày, nhiều nếp gấp.

Cách đeo khó hơn nhiều so với tai nghe thông thường vì phải dùng cả 2 tay thế này.
Bù lại, khi đã đeo được thì cảm giác rất dễ chịu.
Ưu điểm là không gây bí tai, cảm giác thoáng mát rất thích thú.

Đeo lên được rồi, bạn vẫn sẽ thấy thất vọng thêm lần nữa vì chất lượng âm thanh quá tệ. Vì phần màng loa đặt quá xa ống tai nên âm thanh chỉ còn thấy dải trung và cao nghe. Khi bật âm lượng lớn khoảng 70% trở lên lại càng chói hơn, nghe cực kì khó chịu. Nhưng, khi giảm âm lượng xuống thấp dưới 40% thì lại quá nhỏ, ngồi trong văn phòng, quán cafe hay ngoài đường coi như không nghe thấy nhạc nữa.

Điểm trừ lớn nhất của Ambie AM-TW01 vẫn là chất lượng âm thanh quá tệ, không xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Thực sự thì đây là ý tưởng tai nghe không hề thực tiễn, hoặc chỉ phù hợp với 1 đối tượng người dùng cực nhỏ. Tốt nhất, bạn vẫn nên tìm kiếm các mẫu tai nghe in-ear hoặc earbuds thông thường, kể cả giá chỉ vài trăm nghìn đồng như dưới đây cũng sẽ thấy đáng tiền hơn chiếc Ambie kì cục này.

Nguồn: Genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *