Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Từ năm 2023, Apple sẽ chuyển sang mua và sử dụng bộ nhớ do Samsung cung cấp?

Từ năm 2023, Apple sẽ chuyển sang mua và sử dụng bộ nhớ do Samsung cung cấp?

  • bởi
techparimal news

Trước thời điểm chính phủ Mỹ áp dụng các biện pháp kiểm soát “xuất khẩu công nghệ”, Apple được cho là sẽ chuyển sang nhà cung cấp đến từ Hàn Quốc – Samsung, để mua bộ nhớ trang bị cho các dòng iPhone trong tương lai.

Ban đầu, Apple có kế hoạch sẽ mua bộ nhớ flash từ nhà cung cấp Yangtze Memory Technologies (YMTC) của Trung Quốc để trang bị trên iPhone bán tại thị trường này vào đầu năm nay, và có thể sẽ mua tới 40% trên tổng số bộ nhớ cần có để trang bị cho toàn bộ iPhone mà hãng sẽ xuất xưởng.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải hoãn lại khi YMTC và 30 công ty khác của Trung Quốc bị Mỹ thêm vào danh sách đen các công ty “chưa được xác minh”, thuộc danh sách các công ty Trung Quốc sẽ bị hạn chế giao dịch hay kinh doanh với các công ty tại Mỹ kể từ đầu tháng 12 này.

Các công ty Mỹ bị cấm chia sẻ bất kỳ thiết kế, công nghệ, tài liệu hoặc thông số kỹ thuật nào cho các công ty Trung Quốc có tên trong Danh sách “chưa được xác minh”, trừ khi có giấy phép phê duyệt đặc biệt. Ngoài ra, các công ty khác của Trung Quốc nếu không thể cung cấp thông tin cần thiết trong vòng 60 ngày kể từ khi được đề cập cũng sẽ có khả năng bị thêm vào danh sách đen này.

Theo các nguồn tin từ hệ thống chuỗi cung ứng, do các biện pháp hạn chế trên thì bắt đầu từ năm 2023, Apple có thể sẽ thay đổi kế hoạch và chuyển sang sử dụng chip nhớ từ nhà cung cấp Samsung Electronics.

Nguồn: Tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *