Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Từng là tỷ phú, chủ sàn FTX chỉ còn 100.000 USD

Từng là tỷ phú, chủ sàn FTX chỉ còn 100.000 USD

  • bởi
techparimal news

Sam Bankman-Fried, sáng lập sàn tiền số FTX, thừa nhận chỉ còn 100.000 USD trong tài khoản, dù hồi đầu tháng sở hữu tài sản 15,6 tỷ USD.

“Tôi có được phép nói con số âm không?”, Sam Bankman-Fried nói với Axios tuần này về tài sản hiện có. “Ý tôi là, thực ra tôi không rõ. Tôi có 100.000 USD trong lần kiểm tra tài khoản ngân hàng lần cuối”.

Bankman-Fried xác nhận mọi thứ mà ông có đều gắn với FTX. Do đó, khi công ty phá sản, tình hình tài chính của ông “trở nên phức tạp”.

Sam Bankman-Fried. Ảnh: Bloomberg

FTX nộp đơn xin phá sản từ 11/11, còn Bankman-Fried từ chức CEO. Hồi tháng 4, ông là tỷ phú tiền số giàu thứ hai thế giới theo xếp hạng của Forbes với 24 tỷ USD. Đầu tháng này, ông vẫn sở hữu tài sản trị giá 15,6 tỷ USD nhưng nhanh chóng trở thành con nợ sau hai ngày ngắn ngủi.

Trong buổi phỏng vấn, Bankman-Fried thừa nhận “không có các biện pháp giám sát thích hợp để ngăn sự sụp đổ nhanh chóng của FTX”, đồng thời tự xem mình là nguyên nhân chính cho thất bại.

“Tôi ước mình đã cẩn thận hơn. Tôi vô cùng hối hận. Tôi đã tập trung vào khối lượng hơn là các vị thế cân bằng”, ông nói. “Đáng lẽ tôi phải có trách nhiệm hơn và có những quyết định dứt khoát về những gì diễn ra khi đó”.

Dù gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư, hiện ông vẫn chưa bị bắt. Theo CNBC, nội dung trong hồ sơ phá sản được tiết lộ ngày 17/11 phơi bày chi tiết về những gì FTX và nhà sáng lập đã làm trước khi bị phát hiện. Công ty đã dùng tiền của người dùng mua căn hộ và bất động sản trị giá hàng trăm triệu USD. Bankman-Fried cũng được cho là đã âm thầm chuyển hàng tỷ USD từ FTX qua Alameda cho mục đích đầu tư mà không hề thông báo cho người dùng.

Sam Bankman-Fried, sinh năm 1992, từng được xem là thần đồng của thị trường tiền mã hóa. Tên tuổi của ông gắn với các dự án đình đám như BlockFi, Voyager Digital và Celsius. Năm 2019, ông thành lập FTX và tích cực vận động hành lang nhằm xây dựng một sàn giao dịch tiền mã hóa được pháp luật bảo hộ. Năm ngoái, khi FTX trên đỉnh cao, Bankman-Fried từng tuyên bố muốn thâu tóm cả CME Group và ngân hàng Goldman Sachs.

Nguồn: VNExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *