Vì sao phải chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số? Simvidan.vn

2

Tới đây, cụ thể là ngày 15/09/2018 tất cả thuê bao di động 11 số tại Việt Nam; sẽ phải chuyển đổi đầu số về 10 số. Đây là chủ trương được đưa ra bởi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đưa ra. Vậy vì sao phải chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số? Việc chuyển đổi này có bắt buộc không? Người dùng cần phải chuẩn bị những gì?

Vì sao phải chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số?

Tuy các nhà mạng vẫn đang hoạt động bình thường nhưng vẫn phải chuyển đổi đầu số. Điều đó khiến nhiều người băn khoăn vì sao phải chuyển đổi đầu số? Như đã nói ở trên, đây là chủ trương nhằm quy hoạch lại kho số di động của Bộ TT&TT. Việc chuyển đổi này nhằm mục đích thống nhất số di động của các nhà mạng thành 10 chữ số.

chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số

Vì sao phải chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số?

Hiện nay thế giới đang hướng đến công nghệ Internet vạn vật (Internet of Thing – IoT). Công nghệ Internet vạn vật có nghĩa là mọi người sẽ có thể kết nối với nhau thông qua bất kể đồ vật nào không chỉ như những thiết bị di động, máy tính bảng, laptop,…như ngày nay. Các đồ vật này sẽ được lắp một chiếc sim tương ứng với các đầu số để phục vụ cho một thế giới kết nối. Việt Nam cũng vậy, cũng không thể nào nằm ngoài xu thế của thế giới. 

Việc quy hoạch đầu số mới sẽ giúp Việt Nam có trên 500 triệu số thuê bao di động 10 chữ số cho liên lạc người với người (sử dụng số thuê bao H2H). Khoảng 1 tỷ số thuê bao di động cho mục đích liên lạc thiết bị với thiết bị (sử dụng số thuê bao M2M).

Sự thay đổi này nhằm để theo kịp với xu hướng Internet vạn vật. Từ đây, Việt Nam sẽ có thêm nhiều dải số mới phục vụ cho các lĩnh vực thông minh. Đây là bước chuẩn bị căn bản tạo tiền đề để hướng tới cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Việc chuyển đổi này có bắt buộc không?

Vì đây là chủ trương của Bộ TT&TT nhằm quy hoạch lại kho số di động. Do đó việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số là hoàn toàn bắt buộc.

Trên thực tế số điện thoại di động bao gồm 3 phần. Phần mã quốc gia (của Việt Nam là +84). Phần mã quốc gia này sẽ không bắt buộc khi các thuê bao di động cùng một nước. Phần thứ 2 là phần đầu số, ví dụ như 0167, 096, 090, 0122,… Phần thứ 3 gồm 7 số cuối cùng, là số định danh khách hàng. Vì vậy nên khi chuyển đổi đầu số, các thuê bao sẽ được giữ lại 7 số cuối.

Trong khi chuyển đổi mã mạng, Bộ TT&TT đã yêu cầu Cục viễn thông và các nhà mạng phải đảm bảo việc chuyển đổi phải diễn ra nhanh chóng thuận tiện cho người dùng. Đồng thời cũng phải giảm thiểu tối đa việc mất liên lạc trước, trong và sau quá trình chuyển đổi. Ngoài ra phải duy trì việc sử dụng song song cả đầu số cũ và đầu số mới trong quá trình chuyển đổi.

Khi nào bắt đầu chuyển đổi đầu số? Người dùng cần chuẩn bị những gì?

Để không bỡ ngỡ và tránh ảnh hưởng tới việc liên lạc. Người dùng nên chủ động nắm bắt thông tin và lịch trình chuyển đổi. Đồng thời người dùng cũng cần chuyển đổi các đầu số 11 số đã lưu trên danh bạ. Để bảo đảm thông tin liên lạc được diễn ra bình thường.

  • Chi tiết thời gian, lịch trình chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 xem tại: http://bit.ly/2x67ed9
  • Xem hướng dẫn chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số hàng loạt tại: http://bit.ly/2Obpjx2

Nhân cơ hội hãy sở hữu ngay những dòng sim số đẹp 11 số. Để khi chuyển đổi về 10 số sẽ tạo ra số sim đẹp và ý nghĩa nhất.

Tìm mua sim số đẹp tại: https://www.simvidan.vn/
Liên hệ hotline: 0963.991.9910985.838888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Sim vì dân: “Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”.

>> Xem thêm tin hay tại www.baosimvidan.com hoặc www.topsimdep.com

Share.

About Author

Sim vì dân, hệ thống kinh doanh, mua bán sim số uy tín, giá cả tốt nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sim số giá rẻ, sim số đẹp nhất. Sim vì dân - giá rẻ vì dân